Viết thiệp mời cưới như thế nào?

 Thiệp cưới Hồng Ngân xin chia sẻ  viết thiệp cưới đúng cách để Cô dâu – Chú rể truyền tải thông điệp mời cưới của mình một cách hoàn hảo nhất.
Khi tổ chức tiệc cưới cô dâu chú rể không chỉ lựa chọn một tấm thiệp mang những phong cách của mình để thể hiện được chủ đề trong ngày tổ chức đám cưới mà cô dâu chú rể còn phải chú ý đến cách ghi thiệp cưới, việc này cũng là một việc rất quan trọng sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến các vị khách mời tham dự bữa tiệc của bạn. Việc ghi thiệp cưới đúng cách sẽ giúp cho cô dâu chú rể có thể truyền tải được thời gian, địa điểm tổ chức đám cưới đến các vị khách mời để họ biết, sắp xếp thời gian và đặc biệt việc ghi thiếp mời này còn đem đến cho khách mời những ấn tượng về ngày cưới của bạn. Cô dâu chú rể muốn khách mời có thể hài lòng với tấm thiệp mời của mình thì các bạn hãy tham khảo những cách ghi thiệp cưới của chúng tôi để có thể rút ra những kinh nghiệm trong cách ghi thiệp cưới của mình.

1. Cách ghi thiệp cưới chung

Khi lựa chọn tấm thiệp cưới cho ngày tổ chức đám cưới thì đôi uyên ương cần phải chú ý đến phông chữ, những thông tin cần thiết để điền vào tấm thiệp và sau đó sẽ lựa chọn kiểu dáng , màu sắc để cho tấm thiệp trở nên ý nghĩa và thể hiện được phong cách riêng của mình.

Khi đã có tấm thiệp trong tay thì hai bạn cần chú ý ghi rõ ràng về thời gian địa điểm đặt tiệc cưới và ghi rõ những thông tin cần thiết quan trọng của cô dâu chú rể để khách mời có thể nắm rõ được một số thông tin cần thiết. Nếu chu đáo hơn thì hai bạn nên in tấm bản đồ đường đi để khách mời có thể dễ dàng đi đến bữa tiệc một cách dễ dàng nhất.

2. Chú ý viết thiệp với từng thành phần khách mời

Khi ghi thiệp cưới cô dâu chú rể không phải cứ liệt kê danh sách là chỉ cần ghi tên vào là xong  mà cô dâu chú rể cần phải phân loại khách mời để khi ghi thiệp gửi đến khách mời họ sẽ cảm thấy hài lòng và ấn tượng hơn.

Cách ghi thiệp cưới cho những người đã có gia đình: Những người đã có gia đình nếu là những người lớn tuổi thì đôi bạn trẻ cần phải chú ý cách xưng hô để gọi cho phù hợp và thân mật, còn những người bạn bè thì chỉ cần ghi là “hai bạn”. Đặc biệt nếu biết cả hai người thì nên ghi cách xưng hô rồi viết cả tên của hai người vào trong cùng một tấm thiệp. Còn nếu cô dâu chú rể chỉ biết một trong hai thì các bạn cần phải mời cả hai và ghi tên một người. Ví dụ là bạn bè thì bạn ghi là “hai bạn + với tên của người bạn quen”. Việc này sẽ giúp cho tấm thiệp của bạn trở nên có ý nghĩa và tôn trọng hơn đối với khách mời.

Cách ghi thiệp cưới đối với những người chưa có gia đình: khi ghi thiệp cưới cho những người chưa có gia đình thì cô dâu chú ý đến cách xưng hô để ghi sao cho phù hợp. Đối với những người không có gia đình thì các bạn chỉ cần quan tâm đến cách xưng hô và viết tên người đó vào tấm thiệp là có thể hoàn thành được công việc ghi thiệp cưới. Còn đối với những bạn bè thân thiết của cô dâu chú rể nếu bạn muốn tấm thiệp trở nên ý nghĩa và thân mật hơn thì các bạn không cần phải ghi rõ họ tên mà bạn chỉ cần ghi trong tấm thiệp bằng những cái tên gọi thân mật của nhau hay gọi.

cách ghi thiệp cướiTrên đây là những cách ghi thiệp cưới cơ bản để hai bạn không phải đau đầu suy nghĩ bởi còn rất nhiều việc cần hai bạn chuẩn bị trước lễ cưới. Để không bị mất nhiều thời gian khi ghi thiệp cưới thì hai bạn khi liệt kê danh sách khách mời các bạn nên liệt kê những người có gia đình ở một chỗ và những vị khách chưa có gia đình ở một chỗ. Như vậy khi viết thiệp cưới bạn sẽ không bị mất nhiều thời gian và nhầm lẫn với cách xưng hô của nhau.

3. Một số lưu ý khi viết thiệp cưới

Sẽ khá buồn tẻ nếu cứ lặp đi lặp lại những câu nói truyền thống “Trân trọng báo tin lễ Thành hôn của con chúng tôi”, “ Sự hiện diện của … là niềm vinh hạnh cho gia đình chúng tôi”… Bạn đang trông chờ điều gì đó khác biệt hơn! Tất nhiên, có một số chi tiết thuộc về truyền thống bất di bất dịch, bạn không thể thay đổi, nhưng còn lại bạn có thể thêm thắt đôi chút để toàn bộ tấm thiệp cưới đúng nghĩa là của riêng bạn và phản ánh cá tính rõ ràng.

 

 

 

4. Gửi thiệp mời

  • Bạn nên đưa thiệp trước khi đám cưới diễn ra khoảng 10 ngày hoặc 1 tuần, không nên đưa thiệp quá sớm, các vị khách có thể quên mất ngày lễ của bạn.
  • Cách tốt nhất là bạn trực tiếp đưa thiệp đến tận tay khách, tránh tình trạng gửi thiệp của người này qua người khác.
  • Trong trường hợp khách mời ở xa, bạn có thể gọi điện thông báo trước rồi gửi thiếp mời qua đường bưu điện cho họ.
  • Khi đưa thiệp trực tiếp, bạn nên thể hiện sự tôn trọng, nồng nhiệt, vui mừng khi được đón tiếp các vị khách trong ngày vui của mình. Chính những biểu hiện của bạn sẽ khiến khách mời cảm thấy vui vẻ và muốn đến dự đám cưới.